Honda CR-V chuyển sang lắp ráp, hưởng lợi chính sách giảm 50% phí trước bạ?

08:52 | 26/05/2020

Nhiều nguồn tin tiết lộ Honda CR-V chuẩn bị chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam. Nếu điều này là sự thật, cuộc cạnh tranh trong phân khúc crossover sẽ không có nhiều thay đổi nếu áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ.

Tin ô tô cho biết, 2 mẫu xe lắp ráp Mazda CX-5 và Hyundai Tucson sắp tới đây sẽ được hưởng lợi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu xe ô tô lắp ráp. Việc giảm phí trước bạ sẽ ảnh hưởng đến giá lăn bánh của 1 chiếc xe. Điều này sẽ gây khó cho Honda CR-V khi được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc. 

Có thể bạn muốn xem: Honda Việt Nam đạt doanh số hơn 29.700 xe trong năm tài chính 2020

Honda CR-V chuyển sang lắp ráp, hưởng lợi chính sách giảm 50% phí trước bạ?

Honda CR-V chuyển sang lắp ráp, hưởng lợi chính sách giảm 50% phí trước bạ?

Tuy nhiên, vừa có một số nguồn tin về việc Honda CR-V chuyển sang lắp ráp, hưởng lợi chính sách giảm 50% phí trước bạ. Người này cũng tiết lộ, mẫu crossover ăn khách của Honda sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Vĩnh Phúc. Trước đó, nhà máy này được sử dụng để sản xuất xe máy, sau khi chuyển sang cho CR-V, nơi lắp ráp xe máy sẽ chuyển đến một nơi khác ở Hà Nam. 

Thông tin trên vẫn chưa được phía Honda Việt Nam xác nhận. Song nếu tin tức trên thành sự thật, cuộc chiến phân khúc crossover sẽ không thay đổi nhiều dưới tác động của chính sách giảm 50% phí trước bạ. Cả 3 mẫu xe đang cạnh tranh gay gắt trong phân khúc này là Mazda CX-5, Hyundai Tucson sẽ được giảm 50% phí trước bạ, sắp tới Honda CR-V cũng sẽ hưởng mức phí tương tự nếu được lắp ráp trong nước.

Mẫu xe Số phiên bản Giá xe (Triệu đồng)
Hyundai Tucson 4 799-940
Mazda CX-5 6 899-1.149
Honda CR-V 3 983-1.093

Honda CR-V ra mắt tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2008 dưới dạng lắp ráp trong nước. Đến cuối năm 2017, CR-V ra mắt thế hệ mới dưới dạng cấu hình 5+2 và chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Mẫu xe này sau đó được được hưởng thuế nhập khẩu 0% từ chính sách dành cho các xe nhập khẩu ASEAN áp dụng từ năm 2018. Từ đó đến nay, Honda CR-V liên tục đạt được doanh số ấn tượng trong phân khúc. 

Honda CR-V chuyển sang lắp ráp, hưởng lợi chính sách giảm 50% phí trước bạ?

Nhiều khả năng, chính sách giảm 50% phí trước bạ cho ô tô lắp ráp đã tác động đến quyết định của Honda Việt Nam khi doanh nghiệp này sẽ cho CR-V lắp ráp trong nước để tăng tính cạnh tranh trong phân khúc. 

Mới đây, Honda Việt Nam đã công bố kết quả bán hàng của năm tài chính 2020. Theo đó, doanh số đã giảm gần 8% so với kỳ trước, Honda CR-V vẫn là mẫu xe chủ lực của hãng với doanh số gần 9.700 xe. 

Bạn có thể quan tâm: Suzuki Celerio ngừng bán tại Việt Nam?

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore