Hyundai sẽ có tính năng tự động gọi cấp cứu khi có tai nạn nhờ áp dụng AI

09:20 | 18/06/2019

Tương lai, Hyundai sẽ có tính năng tự động gọi cấp cứu khi phát hiện có thương vong nhờ ứng dụng AI vào phát triển hệ thống an toàn.

Theo tin tức ô tô, Hyundai và và MDGo - công ty khởi nghiệp của Israel sẽ hợp tác cùng phát triển hệ thống phân tích thương vong thông minh của MDGo và ứng dụng cho xe Hyundai.

Xe sẽ được lắp đặt nhiều cảm biến có khả năng theo dõi huyết áp, nhịp tim hay cả các chức năng thần kinh trung ương của người trên xe. Nếu xảy ra tai nạn hay va chạm, các cảm biến sẽ nhận diện và đo mức độ thương vong của người ngồi trong xe. Khoảng thời gian hệ thống gửi báo cáo chỉ mất vài giây nếu xe ghi nhận có thương vong do va chạm. Bản phân tích chi tiết về thương vong có thể xảy ra sẽ được bộ phận cấp cứu hoàn chỉnh.

Các cảm biến được lắp đặt trên xe để nhận diện mức độ thương vong do va chạm

Các cảm biến được lắp đặt trên xe để đo mức độ thương vong do va chạm

Theo tài liệu đã nghiên cứu, khi xảy ra va chạm, hệ thống sẽ tính toán và phân tích thời gian thực tại thời điểm xảy ra và tự động gửi báo cáo cho bộ phận cấp cứu, cơ sở y tế. Tính năng này hoạt động nhờ áp dụng thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) thông minh.

Mô phỏng khả năng phân tích hỏng hóc xe do va chạm và thương vong có thể xảy ra với người ngồi trên xe trong nghiên cứu của MDGo

Mô phỏng khả năng phân tích hỏng học và mức độ thương vong của người ngồi trên xe sau va chạm với trong nghiên cứu của MDGo

Hyundai vẫn chưa xác nhận thời điểm chính xác hệ thống MDGo sẽ có mặt trên các mẫu xe của mình. Tuy nhiên, với thông cáo hợp tác đã nêu trên thì người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng về những mẫu xe Hyundai trong tương lai có thể giúp giảm thiểu thương vong trong tai nạn xe.

Xem thêm:

Nguồn: Zing.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore