Mazda tiết lộ ô tô điện sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

08:52 | 12/06/2019

Mazda sẽ phát triển và cho ra mắt mẫu ô tô điện sớm hơn dự kiến ban đầu, đáp ứng chuẩn khí thải ngày một siết chặt trên toàn cầu.

Theo tin tức ô tô, tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn trong hoạt động sản xuất và phát triển ô tô toàn cầu. Do đó, Mazda dự kiến sẽ cho ra mắt mẫu ô tô điện sớm hơn kế hoạch ban đầu. Cụ thể, Giám đốc điều hành Mazda, ông Akira Marumoto chia sẻ động cơ SkyActiv-X của Mazda chỉ xả thải chưa đến 100g CO2 trên mỗi km vận hành. Thêm vào đó, SkyActiv-X cũng trang bị hệ thống hybrid phụ trợ 24V thay thế động cơ tạm thời khi dừng đèn đỏ để tiết kiệm xăng.

Ô tô điện Mazda sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

Ô tô điện Mazda sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

Mặc dù sở hữu những điểm mạnh của động cơ SkyActiv-G (máy xăng) và SkyActiv-D (máy dầu), Mazda vẫn cần tới trợ giúp của công nghệ hybrid sạc điện lẫn thuần điện để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải, nhất là tại châu  Âu.

Trong buổi phỏng vấn với Automotive News Europe, ông Marumoto cho biết mẫu xe điện đầu tiên của Mazda sẽ trình làng trong năm 2020 và mở bán trên thị trường vào năm 2021. Xe vẫn dựa trên nền tảng khung gầm dành cho xe Mazda cỡ nhỏ hiện nay thay vì thiết kế khung gầm riêng như các hãng khác từng làm.

Với Mazda cỡ lớn, khung gầm sẽ tích hợp động cơ I-6 cả dầu lẫn SkyActiv-X lên các dòng xe mới, phục vụ dẫn động cầu sau hoặc 2 cầu như Mazda6 sedan/station wagon mới.
Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ dự kiến những dòng xe hybrid sạc điện của Mazda cũng sẽ lần lượt được ra mắt công chúng từ năm 2021 hoặc 2022 trở đi. Tuy nhiên, về thông tin chi tiết cụ thể, ông từ chối tiết lộ.

Ngoài ra, Mazda cũng đang phát triển hệ thống hybrid phụ trợ cải tiến 48V. Các dự án mới khác bao gồm bán tải BT-50 thế hệ mới và một dòng coupe thể thao đặc biệt sử dụng động cơ SkyActiv-R.

Xem thêm:

 

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore