Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới

09:10 | 13/12/2018

Thế giới xung quanh ta tồn tại biết bao nhiêu luật lệ giao thông khác nhau. Ngoài những điều lệ luật chung, đâu đó xung quanh ta có những luật rất kỳ lạ.

Nhằm giúp người điều khiển ô tô tự ý thức về trách nhiệm của mình khi cầm vô lăng lái xe, các quốc gia trên thế giới đều có bộ luật riêng dành cho các tài xế. Hãy cùng Banotore.com đi tìm hiểu 12 điều luật giao thông kỳ lạ nhất trên thế giới dưới đây. 

Không bắt buộc phải mặc quần áo khi lái xe

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới 33

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới

Đây là điều luật tại nước Đức. Mặc dù đất nước này được xem là nghiêm khắc trong điều luật so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, lạc lõng trong số đó lại là điều luật kỳ lạ này. Khi tài xế lái xe ô tô, thì mặc định không gian ô tô đó là riêng tư của người cầm lái. Do đó, tài xế được phép Nude khi lái xe ô tô mà không bị cảnh sát tuýt còi. Miễn là không phải khoe body khi bước ra ngoài là được. 

Cấm bấm còi sau 9 giờ tối 

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới ư

Tại bang  Arkansas, nước Mỹ, hành động bấm còi xe ô tô sau 9h tối sẽ bị xử phạt theo luật. Vì vậy, còi xe không được tùy tiện sử dụng dù cho bạn có muốn cảnh báo hay vì lý do gì cũng không được chấp nhận. 

Không đua động vật trên đường xa lộ

Tại đất nước Canada, nếu bạn gặp động vật đang chạy trên đường xa lộ thì bạn cũng không được phép đua trên đường. Nên nhớ, tuyệt đối không được nhấn ga và phóng xe đua với những động vật đang đi trên đường vì bạn sẽ nhận mức phạt ngay sau đó.

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới  fgrt

Không cưỡi lạc đà trên đường cao tốc 

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới xxcs

Rời xa Canada, chúng ta đến bang Nevada, Mỹ.  VIệc các phương tiện thô sơ không được phép đi vào đường cao tốc là chuyện rất dễ hiểu. Vậy mà nước Mỹ phải ban riêng một bộ luật để nghiêm cấm hành vi cưỡi lạc đề trên đường cao tốc? Thật kỳ lạ phải không? Mọi người khi đến bang Nevada cần luôn ghi nhớ điều này nhé. 

Không uống nước trong khi lái xe

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới dssđ

Trong những hành trình dài hay những chuyến đi dã ngoại với gia đình hoặc bạn bè, bạn rất dễ rơi vào tình trạng khát nước. Vậy bổ sung thêm nước là điều đương nhiên vì cũng không gây nguy hiểm cho ai. Tuy nhiên ở Cyprus, khi bạn khát nước trong lúc lái xe, bạn phải dừng đỗ xe lại nếu không sẽ bị phạt. Thật sự rất kỳ lạ phải không?

Phải mang theo máy kiểm tra bia rượu 

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới jjgrf

Ở đất nước Pháp hoa lệ, nơi khởi nguồn của các loại rượu và sâm-panh kiệt tác thì luật giao thông lại vô cùng nghiêm khắc. Nếu lái xe có nồng độ cồn trong máu 0,02%, người lái xe sẽ phải theo cảnh sát về đồn. Vì vậy, đất nước này quy định người lái ô tô cần mang thiết bị kiểm tra nồng độ cồn khi lái xe để tự kiểm tra và nhắc nhở mình trong mọi lúc mọi nơi.

Nên mang thêm một cặp kính 

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới jjgrf y676

Trước năm 1997, điều luật này là bắt buộc đối với người lái xe tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại luật này không còn bắt buộc nữa. Cụ thể, luật quy định nếu bạn gặp phải những vấn đề về mắt như cận thị, viễn thị hoặc loạn thị thì 1 cặp kính luôn đeo là không đủ. Bạn cần có thêm 1 cặp kính dự phòng nữa để thay thế trong những trường hợp cần thiết. 

Lái xe ngược chiều hợp pháp 

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới jjgrf y676 hyuyukuk

Nếu tại Việt Nam, đi ngược chiều là phạm luật lệ giao thông thì tại bang Alabama,Pháp, điều này lại hoàn toàn hợp lệ. Tuy nhiên, xe ô tô của bạn cần đảm bảo điều kiện là có đèn thắp sáng treo ở phía trước xe của mình. 

Phụ nữ mặc áo choàng tắm lái ô tô đều bị cấm 

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới likffg

Theo tin tức ô tô, tại bang California của Mỹ, tài xế nữ lái xe tuyệt đối không được mặc áo choàng tắm. Nếu không thực hiện, tài xế sẽ bị chịu phạt. Một câu hỏi đặt ra, đó là nếu tài xế mặc trang phục quần áo bình thường nhưng khoác ngoài là một chiếc áo choàng tắm thì không rõ có bị xử lý phạt không? Điều này vẫn còn là một thắc mắc chưa có lời giải đáp. 

Lùa động vật trên đường đi là bất hợp pháp 

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới vc

Tại nước Úc, động vật được quyền tham gia giao thông trên đường. Điều này diễn ra thường xuyên và nhiều đến độ chính phủ phải ra điều luật nếu tài xế lùa động vật khi đang tham giao giao thông sẽ bị quy vào hành vi bất hợp pháp. Vật trong trường hợp này, người tài xế cần phải tạt xe vào lề đường, tắt máy và chờ đến lúc động vật đi ra khỏi khu vực lòng đường rồi mới nổ máy đi tiếp. Mức phạt thấp nhất cho hành động mở cửa kính và giơ tay đuổi động vật lên đến 141 đô la ở bang Victoria, nước Úc. 

Cấm chỉ “ngón tay thối”

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới gf

Hành động giơ ngón tay thối là điều đại ký tại nước Đức. Nếu cố tình vi phạm, tài xế sẽ bị trừ 5 điểm trên bằng lái. Trong khi đó, bị trừ 8 điểm là bằng lái xe của tài xế đã bị tước bỏ. Vì vậy, dù trong bất kỳ hành động hoàn cảnh nào, bạn cũng cần kiềm chế đễ không mắc vào lỗi lầm này nhé. 

Hết xăng giữa đường là bất hợp pháp 

Điểm danh 12 luật lệ giao thông độc và lạ nhất trên thế giới  bvvv

Giới hạn tốc độ là điều gần như không tồn tại ở Đức. Do đó, hành động để hết xăng giữa đường cao tốc là một hành vi bất hợp pháp. Vì vậy, bạn sẽ phải chịu một thẻ phạt. Ngoài Đức, đất nước Pháp cũng tồn tại và duy trì luật này tại bang Ohio. Thậm chí, tại Youngtown, ngay cả khi bạn để ô tô của mình bị hết xăng tại nơi quân đội thì đó cũng được quy về hành vi bất hợp pháp. 

Xem thêm:

Nguồn: Tinxe.vn

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore
Vay mua xe - topbank.vn
Vay mua xe - topbank.vn