Sử dụng điện thoại khi thi sát hạch lái xe sẽ bị xử lý ra sao?

07:55 | 30/04/2019

Theo quy định mới, nếu thí sinh tham dự kỳ thi sát hạch lái xe sử dụng điện thoại sẽ ngay lập tức bị hủy kết quả thi và cấm thi 5 năm.

Trong những năm qua, dường như sự nghiêm ngặt trong khâu tổ chức, quản lý các kỳ thi sát hạch lái xe bị buông lỏng. Vì vậy, với mục tiêu tăng cường an toàn giao thông đường bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ra chỉ thị yêu cầu sở giao thông nâng cao trách nhiệm, siết chặt công tác đào tạo, quản lý và tổ chức các kỳ thi cấp giấy phép lái xe. 

Theo ghi nhận của Banotore.com, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị các sở GTVT cũng như các đơn vị đào tạo lái xe và các trung tâm sát hạch thi bằng lái đối với đề thi trắc nghiệm cần đảo đề liên tục trong các kỳ thị sát hạch giấy phép lái xe hạng A1. 

Thêm vào đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị liên quan nâng cao sự nghiêm ngặt trong việc tổ chức quản lý kì thi, bố trí tủ đồ cá nhân cho học viên để tránh việc đem các thiết bị hỗ trợ như điện thoại, tai nghe vào phòng thi. Tổng cục Đường bộ cũng cho biết, đối với các thí sinh cố tình vi phạm những quy định sẽ lập biên bản để hủy bỏ kết quả thi đồng thời cấm thi trong thời hạn 5 năm. 

Sử dụng điện thoại khi thi sát hạch lái xe sẽ bị xử lý ra sao?  f

Sử dụng điện thoại khi thi sát hạch lái xe sẽ bị hủy kết quả thi và cấm thi 5 năm

Theo tin tức ô tô, các trường hợp học viên không đậu sẽ được đăng ký với một cơ quan cấp GPLX để thị lại tối thiểu 1 tháng kể từ lần sát hạch trượt. Đây là quy định mới nhằm đảm bảo thời gian ôn luyện và chuẩn bị của thí sinh được kỹ lưỡng. 

Đáng chú ý hơn, theo quy định mới tất cả các trung tâm sát hạch lái xe có sân sát hạch cho ô tô hạng FC (xe đầu kéo, rơ-moóc) phải cố định cọc chuẩn và vỉa hè sa hình kèm theo lắp đặt camera theo dõi hành trình của kỳ thi. Đồng thời, những dữ liệu thi tại đây phải được lưu trữ trong thời gian tối thiểu 1 năm. 

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Văn Thế cũng từng có đề xuất mới với Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Nếu họ viên trong quá trình tham gia kỳ sát hạch mà phạm phải lỗi nguy hiểm gây mất an toàn giao thông như vượt đèn đỏ hay cố tình không tuân theo tín hiệu điều khiển sẽ bị đánh trượt. 

Xem thêm:

Nguồn: Tinxe.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore