Toyota mang Lexus LS tự lái đến châu Âu chạy thử nghiệm

09:00 | 12/07/2019

Sau thời gian chạy thử tại Mỹ và Nhật Bản, Toyota sẽ đưa chiếc Lexus LS tự lái tới Bỉ để tham gia chạy thử nghiệm.

Theo tin tức ô tô, sau Mỹ và Nhật Bản, Toyota tiếp tục mang Lexus LS tự lái đến Brussels, Bỉ để chạy thử nghiệm trong 13 tháng.

Toyota mang Lexus LS tự lái đến châu  u chạy thử nghiệm

Toyota mang Lexus LS tự lái đến châu Âu chạy thử nghiệm

Được biết, chiếc Lexus LS tự lái đã hoàn thiện trang bị tất cả các hệ thống cần thiết để tự di chuyển mà không cần người lái. Tuy nhiên, theo quy định về quá trình chạy thử thì trên xe luôn phải có người ngồi sau vô lăng, sẵn sàng can thiệp bất cứ khi nào. Ngoài tài xế, sẽ còn có một chuyên gia tham gia vào quá trình này và có nhiệm vụ giám sát hệ thống.

Toyota cho biết sẽ dùng chiếc LS tự lái này để thu thập dữ liệu cho dự án L3Pilot mà công ty hợp tác với các nhà sản xuất ô tô, các nhà cung cấp phụ tùng ô tô, các viện nghiên cứu và cơ quan chức năng trong lĩnh vực ô tô từ năm 2017.
Dự án này được tài trợ một phần bởi Uỷ ban châu  u và là tiền đề cho các cuộc thử nghiệm xe tự lái quy mô lớn dự kiến sẽ diễn ra ở 10 nước châu  u, với sự tham gia của 100 chiếc xe và 1.000 tài xế.

Chia sẻ về dự án này, ông Gerard Killmann - Phó chủ tịch phụ trách R&D của Toyota Motor châu  u chia sẻ rằng mục tiêu cốt lõi của Toyota là sẽ không có người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong tương lai.

Xem thêm:

Nguồn: Dantri

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore