VinFast dừng nhà máy lắp ráp ô tô, tập trung sản xuất máy thở chống COVID-19

13:00 | 04/04/2020

VinFast là hãng xe tiếp theo tạm ngừng lắp ráp xe ô tô, thay vào đó là sản xuất máy thở chung tay chống dịch COVID-19 cùng đất nước.

Tin ô tô cho biết, VinFast đã chính thức cho ngừng dây chuyền sản xuất theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, hãng xe Việt đã cho đóng cửa các hệ thống showroom tại Vincom từ hôm 27/3. 

Có thể bạn muốn xem: Suzuki XL7 đổ bộ Việt Nam, ngày ra mắt cận kề

VinFast dừng nhà máy ô tô, tập trung sản xuất máy thở chống COVID-19

VinFast dừng nhà máy ô tô, tập trung sản xuất máy thở chống COVID-19

Cụ thể, nhà máy lắp ráp ô tô của VinFast sẽ tạm ngưng từ ngày 6/4, thời gian tái hoạt động tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh COVID-19. Trước VinFast, Ford là hãng ô tô đầu tiên tuyên bố tạm đóng cửa nhà máy hôm 26/3. Ngay sau Ford là Toyota, Honda, TC Motor và Nissan cũng đã phải tạm dừng sản xuất trước ảnh hưởng của dịch bệnh.

Việc các hãng xe ô tô có động thái ngừng mọi hoạt động sản xuất và chuyển sang kinh doanh online được thực hiện theo quy định Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày của Thủ tướng Chính phủ hôm 31/3. Được biết, Chỉ thị 16 đã được Thủ tướng ban hành hôm 1/4, thời gian cách ly toàn xã hội sẽ kết thúc vào ngày 15/4 hoặc tùy vào tình hình của dịch bệnh trên cả nước. 

Như vậy, nhà máy VinFast đặt tại Hải Phòng sẽ tạm ngưng dây chuyền sản xuất. Đây là nơi lắp ráp cả ô tô và xe máy với 3 mẫu ô tô (Lux SA 2.0, Lux A2.0 và Fadil) và 3 mẫu xe máy (Klara, Impes, Ludo). Tuy tạm ngưng sản xuất, nhưng một số đại lý vẫn còn xe tồn và sẽ tiếp tục bàn giao xe khi có khách mua. 

Mặt khác, trong thời gian tạm ngưng, VinFast có kế hoạch phát triển sản phẩm mới nhằm sẵn sàng tấn công thị trường khi tái hoạt động. Theo đó, lô xe mới của VinFast phủ sóng khắp các phân khúc dự kiến sẽ được tung ra trong thời gian tới. Đây là thời điểm mà VinFast có thể tập trung nghiên cứu và mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Cụ thể, các mẫu xe mới của VinFast có thể sẽ được trang bị cả động cơ điện, trước hết là ở phân khúc B và C. Trong khi, mẫu xe hiệu suất cao VinFast Lux V8 có khả năng sẽ được ra mắt trong năm nay. 

VinFast dừng nhà máy ô tô, tập trung sản xuất máy thở chống COVID-19

Không chỉ tập trung nghiên cứu phát triển xe ô tô, VinFast sẽ trưng dụng nhà máy để sản xuất thiết bị y tế, cụ thể là máy thở và máy đo thân nhiệt nhằm chung tay chống dịch COVID-19 cùng cả nước. Theo đó, hãng mẹ của VinFast là tập đoàn VinGroup chính thức triển khai sản xuất máy thở các loại và máy đo thân nhiệt vào hôm 3/4. Các linh kiện dự kiến sẽ về Việt Nam trong 2-4 tuần nữa nhằm sản xuất máy thở không xâm nhập và máy thở xâm nhập. VinGroup cũng đã ký hợp đồng với Medtronic (Mỹ) để sử dụng thiết kế của họ sản xuất máy thở xâm nhập và hợp tác với đại học MIT (Mỹ) để nghiên cứu Máy thở không xâm nhập. 

Sau khi đủ các linh kiện sản xuất, VinFast sẽ đẩy nhanh tiến độ để xuất xưởng và cung ứng cho thị trường chống lại dịch COVID-19. 

Bạn có thể quan tâm: Nissan Việt Nam là cái tên tiếp theo tạm ngừng sản xuất vì COVID-19

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore