Xe tự lái sẽ được phát triển bởi Hyundai và Kia

16:49 | 20/06/2019

Hyundai và Kia đã cùng nhau hợp tác với một công ty có tiếng trong lĩnh vực xe tự lái từ năm ngoái.

Theo tin tức ô tô, hãng xe Hyundai và Kia  đồng hợp tác với Aurora Innovation Inc., một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe tự lái để sản xuất thử nghiệm xe tự lái dự kiến vào năm 2021. Sự kiện hợp tác này cũng đánh dấu mốc quan trọng trong tăng cường quan hệ đối tác giữa hai bên.

Hyundai và Kia hiệp sức làm xe tự lái

Hyundai và Kia hiệp sức làm xe tự lái

Được biết, Aurora cũng đang hợp tác với Fiat Chrysler Automobiles từ 10/06/2019 vừa qua và nhận được một nguồn tài trợ đáng kể từ hãng công nghệ Amazon của Mỹ. Trước đó, Aurora cũng từng kết hợp với Volkswagen, nhưng mối quan hệ đối tác này đã chấm dứt bởi hãng xe Đức muốn tập trung nhiều hơn về công nghệ trí tuệ nhân tạo Argo của Ford.

Về dự án sản xuất xe tự lái, Aurora xây dựng dựa trên nền tảng Driver, bao gồm một bộ cảm biến đầy đủ kết hợp với máy tính và phần mềm để quản lý hệ thống tự lái. Được biết, nguyên mẫu xe chứa công nghệ này đã có mặt trong mẫu xe chạy pin nhiên liệu NEXO của Hyundai. Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ cho biết xe được thiết kế tự động thao tác toàn bộ các chức năng và giám sát các điều kiện trên đường. Đối với xe tự lái cấp độ 4, lái xe sẽ không cần kiểm soát. Nhiệm vụ của Aurora chỉ giới hạn tập trung phát triển các công nghệ xe tự hành với chiến lược hợp tác cùng phát triển với các nhà sản xuất ô tô chứ không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất.

Mối quan hệ hợp tác này mang đến cho Hyundai và Kia hy vọng có thể sử dụng nền tảng Aurora Driver để thương mại hóa hàng loạt xe taxi tự lái cấp độ 4 của hãng, dự kiến vào năm 2021. Giám đốc sáng tạo của Hyundai, ông Youngcho Chi chia sẻ rằng Aurora là đơn vị sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tự lái và Hyundai mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn đơn vị này.

Aurora được thành lập cách đây chưa đầy ba năm bởi Chris Urmson, từng kỹ sư đứng đầu lĩnh vực kỹ thuật của dự án xe tự lái Waymo thuộc Alphabet Inc, công ty mẹ của Google.

Xem thêm:

 

Nguồn: Dantri

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore